logo Tigobiz
logo Tigobiz

Hướng dẫn cách reset máy tính Casio FX 500ms, 570vn Plus chuẩn nhất

Với những ai đang hoặc đã từng là học sinh thì máy tính bỏ túi Casio là người bạn rất quen thuộc không thể thiếu để giải quyết những bài toán khó nhằn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách reset máy tính Casio trên các dòng FX 500ms và 570vn Plus dễ nhất.

Một số ưu điểm về dòng máy FX 500ms và FX 570VN Plus

FX 500ms có màn hình được thiết kế khá rộng, cho phép hiển thị hai dòng dữ liệu để đọc biểu thức và kết quả, ngoài ra màn hình còn có độ phân giải cao giúp hiển thị biểu đồ rõ nét, dễ nhìn hơn với người dùng.

Với 224 tính năng của Casio FX 500ms có thể giúp bạn giải quyết những yêu cầu toán học cơ bản như hàm type, hàm mũ, làm tròn,…

Máy tính FX 570VN Plus được tích hợp 453 tính năng, trong đó có đến 36 tính năng mới được bổ sung giúp hoàn thiện máy, khắc phục những nhược điểm của dòng máy khác trước đó từ Casio là FX 570ES Plus.

Nhờ vào các tính năng hiện có, máy tính bỏ túi FX 570VN Plus có thể giúp bạn giải quyết được hầu hết các loại toán từ cấp 2, cấp 3 cho đến toán cao cấp như ma trận, thống kê trong chương trình đại học, cao đẳng.

So với FX 570ES Plus, chiếc máy FX 570VN Plus nổi bật hơn hẳn nhờ vào khả năng giải quyết phép toán nhanh chóng qua việc rút gọn đi những bước dư thừa, giúp tiết kiệm thời gian đáng kể, nhất là khi vào phòng thi.

Việc tính số mol trong môn hóa từng khiến bạn đau đầu vì mất nhiều thời gian này cũng được dễ dàng giải quyết khi bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác tính toán cơ bản trên chiếc máy FX 570VN Plus là xong.

Cách reset máy tính Casio FX 500ms, 570VN PLus

Để reset máy tính Casio FX 500ms, 570VN Plus về chế độ như lúc mới mua, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản như sau:

  • Bước 1: Nhấn phím Shift sau đó nhấn số 9.
  • Bước 2: Màn hình ngay sau đó sẽ hiện ra các lựa chọn để khôi phục cài đặt gốc gồm có Setup, Memory và All tương đương với các số 1, 2 và 3.
  • Bước 3: Để khôi phục toàn bộ, các bạn nhấn phím 3. Màn hình sẽ hiện ra câu hỏi “Reset All?” nhằm hỏi bạn lần nữa về việc chắc chắn muốn reset máy hay không. Nhấn “=” để đồng ý hoặc “AC” để hủy bỏ lệnh.
  • Bước 4: Nhấn “=” để đồng ý quá trình reset. Tiếp đó nhấn phím “AC” để hoàn thành quá trình reset.

Một số lưu ý khi sử dụng máy tính cầm tay Casio FX 500ms, 570VN PLus

Khi sử dụng, bạn cần chú ý một vài nhắc nhở sau đây để đảm bảo máy tính Casio phục vụ công việc học tập với chất lượng tốt nhất:

Về vấn đề pin, nếu không sử dụng máy trong một thời gian dài thì bạn nên tháo pin ra và cố gắng để ở nơi tránh xa tầm tay trẻ em nhất có thể, sử dụng đúng loại pin mà máy tính bỏ túi yêu cầu như trong hướng dẫn.

Khi lắp pin vào máy, nhớ chú ý hai cực âm dương để đặt pin đúng vị trí, không hủy pin bằng cách bỏ vào lửa để đốt cháy. Ngoài ra, bạn cũng nên thay pin ít nhất ba năm một lần dù máy tính vẫn hoạt động bình thường.

Việc để pin lâu không thay, pin chết sẽ dễ gây ảnh hưởng tới kết quả thuật toán, có thể gián tiếp gây ảnh hưởng tới các phần khác của máy nếu rò rỉ.

Bảo quản máy ở môi trường thoáng mát, nhiệt độ không quá cao hoặc quá thấp. Nhiệt độ quá thấp có thể ảnh hưởng làm giảm tuổi thọ pin cũng như làm máy chậm hiển thị hoặc tệ hơn là không hiển thị dữ liệu trên máy.

Không bảo quản máy tính bỏ túi ở nơi ẩm thấp và nhiều bụi bặm. Những điều kiện như vậy rất dễ làm ẩm mạch linh kiện bên trong, gây hỏng máy.

Hạn chế để máy rơi rớt, va đập mạnh vì không chỉ lớp ngoài bị ảnh hưởng nứt vỡ mà các linh kiện bên trong cũng bị hư hại theo. Khi vệ sinh máy tính cầm tay, cần lưu ý dùng khăn sạch khô hoặc hơi ẩm có vắt ráo để lau.

Tham khảo thêm: Catel – Đơn vị cung cấp máy tính bỏ túi hàng chính hãng, uy tín và chất lượng

Tham khảo thêm: Làm ma trận của máy tính fx-500MS vs fx-570MS

Công ty TNHH Catel – Cửa hàng máy tính Ngân Toàn 

Địa chỉ: 48 Hàng Vải, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hotline: 04 6267 3838

Website: www.catel.vn

Shopee: https://shopee.vn/nt.catel

2 thoughts on “Hướng dẫn cách reset máy tính Casio FX 500ms, 570vn Plus chuẩn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
04.6267.3838