logo Tigobiz
logo Tigobiz

Tìm hiểu về tính năng và chức năng của máy tính Casio Catel

Máy tính Casio Catel là sản phẩm máy tính bỏ túi Casio do công ty TNHH Catel cung cấp. Cùng Catel tìm hiểu về tính năng và chức năng của chiếc máy tính bỏ túi Casio và những lưu ý khi sử dụng qua bài viết này nhé.

1. Những tính năng chính của máy tính bỏ túi Casio

Một chiếc máy tính bỏ túi Casio có cấu tạo chính là một chip vi xử lý đơn. Con chip này có chức năng thực hiện các phép tính từ đơn giản đến phức tạp cũng như các thuật toán. Ngoài ra, mỗi máy tính bỏ túi Casio cũng đều được thiết kế một bảng mạch.

Các nút bấm bằng cao su hoặc nhựa ở trên máy tính để bạn thực hiện việc nhập dữ liệu cùng với các phép tính vào. Casio là một mô hình được thiết kế với cấu tạo tương tự như một chiếc điều khiển từ xa. Tức là khi bạn bấm một nút nào đó trên bàn phím thì sẽ tác động luôn vào một mạch điều khiển phía dưới. Sau đó mạch điều khiển này sẽ truyền các xung điện qua chip xử lý.

Song song với đó là việc gửi tín hiệu để hiển thị trên màn hình máy tính. Màn hình của máy tính ban đầu là dạng màn hình LED hoặc điôt chân không. Về sau đã được cải tiến thành màn hình tinh thể lỏng hoặc màn hình LCD. Nhờ đó giúp máy tính bỏ túi Casio tiết kiệm điện năng hơn.

Nguồn năng lượng chính mà mỗi máy tính bỏ túi Casio dùng chính là từ cục pin được gắn bên trong máy. Càng ngày, máy tính bỏ túi Casio lại càng được nâng cấp tốt hơn. Những chiếc Casio đời càng mới lại càng có nhiều các tính năng.

2. Chức năng của máy tính bỏ túi casio

Một chiếc máy tính Casio bỏ túi sẽ có những chức năng chính như sau:

 • Thực hiện các phép tính cơ bản.
 • Có thể giải để tìm tập nghiệm phương trình bậc 2, bậc 3,… Tìm tập nghiệm của bất phương trình.
 • Có thể dùng để tìm tập xác định của hàm số.
 • Dùng để tính toán giá trị của hàm số cũng như giá trị của biểu thức. Nhờ vào chức năng phím R để tính.
 • Tính đạo hàm của hàm số tại giá trị x0. Thao tác bằng tổ hợp phím qy. Cùng với đó là chức năng viết phương trình tiếp tuyến đường cong.
 • Xét sự bảng biến thiên đồng biến; nghịch biến và cực trị của hàm số.
 • Thực hiện tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số. Thực hiện bằng thao tác MODE 7 (TABLE).
 • Thực hiện việc tính tích phân; tính diện tích hình phẳng; tính thể tích vật thể tròn xoay (y).
 • Tính toán các phép tính về logarit; lũy thừa; số mũ.
 • Các phép tính toán về vectơ.
 • Tính toán số phức.

Ngoài những tính năng và chức năng chính trên, chiếc máy tính Casio Catel còn có thể sử dụng với nhiều mẹo hay khác như: chơi trò chơi, vẽ vời, upload ảnh…

3. Những lưu ý khi sử dụng máy tính Casio

Máy tính Casio được sử dụng khá nhiều, tuy nhiên việc sử dụng và bảo quản thiết bị đúng cách thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy tính bỏ túi Casio mà người dùng cần biết:

 • Không sử dụng máy tính ở khu vực có nhiệt độ quá cao hay độ ẩm quá thấp sẽ ảnh hưởng đến bộ vi mạch của máy, làm hỏng thiết bị, màn hình máy tính.
 • Không làm rơi hay tác động mạch quá lớn, thường xuyên sẽ gây đứt mạch máy tính, hiển thị chậm hoặc máy hoạt động chập chờn.
 • Bảo quản pin đúng cách, tắt khi không sử dụng, thay pin định kỳ 3 năm 1 lần.
 • Vệ sinh, làm sạch máy tính khỏi bụi bẩn, định kỳ tháo lắp máy tính bỏ túi để vệ sinh bụi bẩn bên trong gây hỏng mạch. Không tháo lắp phần bảng mạch, chỉ vệ sinh bên ngoài mạch, không tác động đến phần bo mạch phía trên.

Trên đây là những chia sẻ của Catel về tính năng và chức năng cũng như lưu ý khi sử dụng máy tính Casio. Để mua máy tính Casio chất lượng và chính hãng, bạn có thể đặt mua tại trang web, sàn thương mại điện tử như shopee hay đến tại địa chỉ của Công ty TNHH Catel để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Công ty TNHH Catel – Cửa hàng máy tính Ngân Toàn 

Địa chỉ: 48 Hàng Vải, Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hotline: 04 6267 3838

Website: www.catel.vn

Shopee: https://shopee.vn/nt.catel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
04.6267.3838