logo Tigobiz
logo Tigobiz

Top 5 máy tính casio không thể thiếu trong phòng thi

Đối với các bạn học sinh, sinh viên máy tính cầm tay là một thiết bị không thể nào thiếu trong qua trình học tập. Vậy các bạn đang muốn sắm cho mình một chiếc máy tính Casio mới nhất, phổ biến nhất để phục vụ cho việc học tốt hơn, có thể sử dụng lâu dài mà không phải mua máy mới mỗi khi chuyển cấp.

Kinh nghiệm chọn mua máy tính casio tốt

Kiểu dáng và thiết kế

Đầu tiên đập vào mắt chúng ta luôn là kiểu dáng và thiết kế của máy tính, chúng ta lên chọn cho mình một chiếc máy tính có kiểu dáng sang trọng và có thiết kế phù hợp với việc học và trong công việc. Để lựa chọn được kiểu dáng và thiết kế phù hợp thì nên chọn theo 3 tiêu chí sau:

+ Theo màu sắc

Chúng ta nên chọn màu sắc phù hợp theo giới tính. Đối với nam, chúng ta sẽ chọn màu đen hoặc xám đầy nam tính, còn đối với nữ thì nên chọn cho các bạn màu nữ tính như là màu hồng, màu trắng hay màu xanh.

+ Theo màn hình

Đối với màn hình thì chúng ta nên chọn loại máy tính có màn hình không nhỏ quá để hiển thị hết tất cả các thông số trên máy tính khi chúng ta tính và hiển thị rõ ràng các thông số giúp bạn dễ dàng quan sát. LCD là màn hình đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay và được các hãng sản xuất máy tính casio tin dùng.

+ Theo giao diện

Về mặt giao diện thì chúng ta có thể chọn loại máy tính có giao diện dễ nhìn, không quá cầu kỳ trong việc hiển thị kết quả sau khi tính và được tích hợp 2 ngôn ngữ tiếng việt, tiếng anh.

Chất liệu của máy tính

Hiện nay, hầu hết tất cả máy tính casio cầm tay đều có chất liệu là nhựa PP, ABS giúp tránh tổn thất nghiêm trọng khi va đập. Nên kiểm tra kỹ càng xem là chất liệu nhựa gì trước khi mua cho mình một chiếc máy tính casio cầm tay để sử dụng, tránh mua phải những loại máy tính được làm giả, làm nhái có chất liệu nhựa không được tốt, không thể bảo vệ máy khi bị va đập.

Tính năng của máy tính

Các bạn nên chọn cho mình một chiếc máy tính casio có nhiều tính năng, vì máy tính có nhiều tính năng sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc tính toán và càng cần thiết hơn trong công việc học tập của các bạn. Các dòng máy tính hiện nay của Casio và Vinacal đều có rất nhiều tính năng, hầu hết có từ 453 đến 521 tính năng.

Tuổi thọ của pin

Pin là điều cốt lõi của máy tính, vì không có pin thì không thể dùng được máy tính. Các loại máy tính hiện nay đang được trang bị loại pin tiểu AAA 1.5V và một số ít các loại máy tính có sử dụng năng lượng mặt trời. Tùy theo nhà sản xuất mà các sản phẩm máy tính được trang bị các loại pin tiểu khác nhau. Với các loại máy tính chính hãng thì pin tiểu có thể dùng được 2-3 năm tùy vào giá trị sử dụng của bạn.

Thông thường khi mua máy tính thì pin sẽ được lắp sẵn trong máy tính luôn và khi nào hết pin thì bắt buộc các bạn phải thay pin mới cho máy. Khi đi mua máy tính các bạn nên chọn các loại máy tính chính hãng để được trang bị các loại pin tốt nhất, dùng lâu dài nhất.

Giá thành của máy

Giá thành của máy cũng là một tiêu chí để chọn cho bạn một cái máy tính casio cầm tay phù hợp. Nếu công việc của bạn chỉ là tính những phép tính đơn giản thì nên chọn những loại máy có giá thành thấp để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng được cho công việc của bạn.

Còn nếu bạn đang trong quá trình học hành thì nên chọn cho mình một chiếc máy tính casio cầm tay mắc tiền hơn một chút vì trong công cuộc học hành thì có rất nhiều các dạng bài toán khác nhau nên cần các máy tính có nhiều chức năng tính các dạng bài toán đó, nhưng các loại máy tính này thì có giá thành cao.

Các loại được phép mang vào phòng thi

Bộ giáo dục và đào tạo cũng rất quan tâm về việc sử dụng máy tính trong lớp học cũng như trong phòng thi, vì khi mang vào phòng thi một cái máy tính được tích hợp quá nhiều tính năng thì việc thi cử sẽ không còn công bằng và dẫn đến gian lận trong thi cử. Vì thế các bạn hãy chọn cho mình một loại máy tính phù hợp trong học tập và được phép sử dụng trong phòng thi để hỗ trợ một phần nào đó cho các bạn trong phòng thi.

Địa điểm mua hàng

Có rất nhiều các đại lý bán các loại máy tính casio cầm tay nhưng có rất nhiều loại là hàng giả hàng nhái, vì thế các bạn nên đến các đại lý chuyên phân phối các loại máy tính cầm tay hoặc cũng có thể lên các trang mạng điện tử bán hàng online để mua.

Chế độ bảo hành

Khi bạn đến các địa điểm mua máy tính chính hãng thì chế độ bảo hành sẽ rất tốt, ít nhất là 12 tháng. Để thuận tiện trong quá trình bảo hành thì các bạn cần lưu ý những điều sau:

+ Với những trường hợp máy còn trong hộp

• Cần có phiếu bảo hành 2 năm, trong đó số serial in trên máy phải trùng khớp với phiếu bảo hành.

• Vẫn còn tem chống giả và phiếu bảo hành. Riêng những phụ kiện, bộ phận đi kèm sẽ không được bảo hành.

+ Với những trường hợp máy trong vỉ nhựa

• Xuất trình phiếu bảo hành có ghi đầy đủ thông tin cần thiết.

• Đảm bảo tem dán chống giả Casio dán phải còn nguyên vẹn.

• Thời hạn bảo hành kể bắt đầu từ ngày bán và được ghi rõ dàng trong phiếu bảo hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
04.6267.3838